Hướng Dẫn Tải Camera Raw Chi Tiết Nhất

CLICK TẢI Camera Raw

I.Camera Raw là gì?

Trước khi bắt đầu trả lời cho câu hỏi “Camera raw là gì?” thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu file Raw là gì. File Raw thì có nghĩa là tệp dùng để chứa dữ liệu hình ảnh thô. Hình này được chụp bởi bộ cảm biến của máy ảnh. Hiểu đơn giản là bạn có thể có những file ảnh gốc được tiến hành chụp bởi ảnh kỹ thuật số . Những tấm ảnh này chưa hề qua cac bước xử lý hay là chỉnh sửa ở bất kỳ chi tiết nào. Để có thể làm việc với dạng file như này, người dùng cần cài đặt 1 trong 2 giải pháp. Trong đó thì bao gồm Adobe Lightroom hay là Adobe Photoshop.

Nội dung sau đây chúng tôi sẽ xoáy quanh vào việc sử dụng camera raw trong phần mềm Adobe Photoshop. Camera Raw còn sở hữu với cái tên viết tắt là CR. Hiện đây chính là một ứng dụng của Photoshop giúp người dùng dễ dàng mở và edit những hình ảnh gốc. Tùy thuộc chủ yếu vào từng phiên bản mà sẽ xuất hiện những tính năng nâng cao khác nhau. Nhưng nhìn tổng quan thì công cụ này đều sẽ đem lại hiệu quả về việc chỉnh sửa màu ảnh cùng với các chi tiết nằm trong bức ảnh.

II.Tại sao nên cài Camera Raw trong Photoshop

Camera Raw được tạo ra nhằm mục đích để chỉnh sửa ảnh raw. Nhưng thời gian sau mỗi năm thì những nhà phát triển phần mềm Photoshop đều sẽ tiến hành bổ sung thêm các chức năng mới. Chẳng hạn như chỉnh sửa ảnh ở định dạng JPEG hay TIFF. Không chỉ vậy phần mềm Camera Raw cũng sẽ hỗ trợ đầy đủ mọi tính năng cơ bản khác. Chẳng hạn như điều chỉnh cân bằng trắng, phơi sáng, độ tương phản hay độ bão hòa,… Sau đây sẽ là lý do mà bạn cần cài đặt và sử dụng Camera Raw ở trong Photoshop

1.Đơn giản hóa sử dụng

Phần mềm Photoshop được thiết kế dành cho đa dạng đối tượng người dùng. Phần mềm được những nhiếp ảnh gia tin tưởng sử dụng. Cùng với đó các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản. Không chỉ vậy Photoshop còn hỗ trợ thiết kế đồ họa và chỉnh sửa video, dựng hình 3D, v.v. Tuy vậy thì đây cũng là một dấu trừ của Photoshop. Khi được hỗ trợ tích hợp rất nhiều tính năng làm cho người dùng mới sẽ rất dễ bị nhầm lẫn về các chức năng.

Camera Raw sẽ hỗ trợ người dùng xử lí được những vấn đề trên. Tuy chỉ được thiết kế như một plugin dành cho Photoshop, nhưng cũng có thể thực hiện các hoạt động như một trình chỉnh sửa hình ảnh độc lập. Điều này sẽ giúp cho người dùng tiện lợi khi sử dụng và không bị rối như Photoshop.

2.Chỉnh sửa hình ảnh linh hoạt và định dạng ban đầu được giữ nguyên

Photoshop được nhắc nhiều với chức năng chỉnh sửa ảnh dựa trên pixel. Phần mềm này cho phép những designer thay đổi các thông số và định dạng về ảnh gốc trong lúc chỉnh sửa. Ngược lại thì Camera Raw có  khả năng xử lí hình ảnh dựa vào tham số. Việc này giúp duy trì chất lượng cũng như về phần định dạng ảnh ban đầu. Cùng với đó sẽ cho phép bạn lưu cài đặt của mình ở dạng danh sách hướng dẫn.

3.Hỗ trợ người dùng chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng một lúc

Một ưu điểm tuyệt vời khác của Camera Raw là khả năng chỉnh sửa đồng thời nhiều file hình ảnh khác nhau. Đây là một tính năng không có trong Photoshop. Các thao tác thì vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Người dùng chỉ cần mở cùng lúc các hình ảnh ở Camera Raw cùng một lúc. Thực hiện đồng bộ hóa toàn bộ cài đặt cho mọi ảnh hoặc chỉnh sửa chúng một cách riêng lẻ. Điều này sẽ giúp những designer tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức trong suốt quy trình làm việc.

4.Hướng dẫn sử dụng camera raw trong Photoshop

Với chức năng Camera Raw, thì nó chỉ có ở các phiên bản PS, CC hay CS6 trở lên. Vì thế nếu như phần mềm Photoshop bạn đang dùng không tìm thấy chức năng này thì cũng có nghĩa là bạn cần phải tiến hành nâng cấp phần mềm lên các phiên bản mới hơn. Đây được xem là công cụ giúp cho bức ảnh của bạn thêm phần lung linh, đẹp đẽ hơn rất nhiều.

Để tiến hành sử dụng công cụ Camera Raw, người dùng hãy tham khảo qua các bước căn bản sau đây:

Bước 1: Đến phần menu File -> Open hoặc (Ctrl+O)  và tiến hành chọn một ảnh bất kỳ cần chỉnh

Bước 2: Chọn vào phần Menu File ->  Filter ->  Camera Raw Filter hoặc (Shift + Ctrl + A) để truy cập vào phần chỉnh sửa camera raw. Tại thẻ basic người dùng đưa ra lựa chọn giữa hai chức năng Auto hoặc Default . Người dùng thực hiện việc lựa chọn chức năng xem trước và sau để tiến hành đánh giá và chỉnh sửa sao cho có sự hợp lý.

III.HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ADOBE CAMERA RAW CHI TIẾT

Khi đã tải về, bạn cần giải nén file ra và chạy cài đặt

Tick vào dòng I accept và tiếp tục

Click nút Install để cài đặt

Chờ phần mềm cài đặt xong nha

Click Finish là xong rồi, bạn đã có thể mở phần mềm và sử dụng.

Như vậy thì cách thức cài đặt cũng khá đơn giản và dễ hiểu dnah2 cho người dùng. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và tận hưởng nhiều tính năng mạnh mẽ của ứng dụng này.

thienfoci

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *