Hướng Dẫn Tải JetAudio Siêu Nhanh

CLICK TẢI JetAudio

I.JetAudio là gì?

JetAudio là một phần mềm có ích trong giải trí, nghe nhạc, xem phim trên máy tính được. Ứng dụng này thì được bởi chính Team Jet phát triển. Với phiên bản cập nhật hiện tại là JetAudio 8.1.8 thì JetAudio sẽ sở hữu khả năng chơi các định dạng những tệp âm nhạc khác nhau. Ngoài ra còn có thể ghi CD, ghi âm và chuyển đổi giữa các định dạng nhạc khác nhau.

II.Các tính năng chính của JetAudio

1.JetAudio hỗ trợ nhiều định dạng tệp tin phổ biến

Với JetAudio, bạn dễ dàng mở nhiều định dạng tệp tin khác nhau. Chẳng hạn như âm nhạc, video khác nhau mà không cần phải quá lo về việc có mở được hay không. Những định dạng mà JetAudio hỗ trợ: WAV, MP3, MP3Pro, OGG, WMA, MPG, AVI, WMV, MIDI, RM, phim, CD nhạc.

2.Hỗ trợ chuyển đổi định dạng các tệp tin âm nhạc, video

Cùng với đó, JetAudio còn giúp người dùng chuyển đổi định dạng các tệp tin. Những tệp tin như âm nhạc, video hoặc những file ghi âm sẽ chuyển sang các định dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

3.Có thể tạo phụ đề cho video

Không chỉ vậy JetAudio còn giúp người dùng tạo phụ đề cho video của mình. Nó như là 1 phần mềm dùng để chỉnh sửa video thực thụ, điều này đã biến JetAudio trở thành 1 phần mềm đa dụng hơn. Có được nhiều sự  hữu ích hơn dành cho bạn.

4.Biên tập, chỉnh sửa thông tin file nhạc

– Tag là các thông tin cơ bản nhất trong file nhạc. Đây là dòng thông tin của những chương trình nghe nhạc đọc khi mình chơi nó. Bao gồm là những thông tin về: Named – Author – Album – Song number – Genre…

– Hiện tại thì phần lớn các soft nghe nhạc đều sở hữu chức năng chỉnh sửa Tag. Ở đây ta sẽ tìm hiểu chức năng này ở Jetaudio.

Chỉnh sửa tag với Jetaudio

– Bước 1: Bấm chọn vào nút có dạng folder để mở files

– Bước 2:Sau khi đã tiến hành chọn file cần mở, bạn sẽ bắt đầu ấn nút open để mở.  Sau đó bạn sẽ nhấp click vào nút Playlist, để tiến hành mở ra cửa sổ playlist của Jetaudio.

– Bước 3: Click chuột phải vào một file nhạc bất kỳ, chọn edit, edit tag

– Bước 4: Với phần cửa sổ Tag Editor hiện ra, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào mà bạn muốn chỉnh sửa. Sẽ bao gồm Title, Artist, Album, Year, Track #. Comment và Genre.

Sau đó bạn sẽ bấm chọn ok. Đến đây thì bạn đã hoàn toàn chỉnh sửa xong những info về tag của bài hát.

5.Cắt (cut) nhạc

Một khúc nhạc ở trong bài hát bạn thích, muốn cut ra để thực hiện mix, trộn, ghép, hay có thể là đưa vào mobile làm nhạc chuông. Vậy thì bạn phải làm thế nào? Jet Audio sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé.

– Bước 1: Bạn sẽ mở ra cửa sổ Convert-Convert Audio

– Bước 2: Click chọn vào run Audio trimmer

– Bước 3: Quay về cửa sổ Run Audio trimmer, click chọn vào file, Open..

– Bước 4: Bạn chú ý, cửa sổ Run Audio Trimmer, sẽ có hai mũi tên màu đen xuất hiện ở hai đầu bảng điều khiển cửa sổ….Đó chính là chỗ mà  bạn đánh dấu điểm xuất phát và điểm dừng của đoạn bạn muốn thực hiện cut. Mũi tên xuất hiện phía bên trái chính là đánh dấu điểm bắt đầu. Còn với mũi tên xuất hiện bên phải đánh dấu điểm bạn muốn cut.

– Bước 5:Sau khi đã tiến hành cắt được đoạn bạn muốn cắt ra, bạn sẽ  chọn vào File- Save để save file cắt. Lúc này bạn cũng dễ dàng chọn được format, định dạng và bitrate của file cut tùy theo ý thích.

6.Ghi âm với Jet Audio

Thực tế thì ghi âm với Jet Audio cực kì đơn giản. Sau khi đã mở ra cửa sổ Convert- Convert Audio bạn sẽ chọn Run Audio Mixing Recorder.

a.Tìm hiểu cửa sổ Mixing recorder

– Status: tình trạng của record: dùng để phân phối âm thanh cho đồng đều giữa Microphone và từ nhạc nền back ground.

– Recording: Điều khiển, cân bằng về mức âm thanh giữa Microphone và Background….Còn có những tùy chọn: Chơi nhạc nền khi bắt đầu ghi âm/ Bật Microphone ngay khi thực hiện ghi âm …

– Target: Chính là một loại file bạn muốn tạo ra khi ghi âm. Bạn sẽ chọn chỗ bạn muốn save file, tên bạn muốn đặt. Đồng thời thì bạn cũng dễ dàng chọn định dạng, bitrate

– Background Music: Nhạc nền. thiết kế, bảng điều khiển của nó khá là  giống với bảng Trimmer. Bạn cần chọn nhạc nền và cắt, ghép tùy theo ý thích.

– Microphone: Nơi cài đặt, chỉnh sửa cho Microphone. Điều phối volume, fade out, fade in…..

b.Tóm lại thì ghi âm để thành công thì đó là do các bạn ghi nhiều, thành kinh nghiệm. Khi nào thì nhạc nền sẽ lên,khi nào thì cần phải có âm thanh của Microphone xuất hiện…Nếu ghi âm một cách đơn thuần, không cầu kì, phức tạp, thì  Jet Audio đáp ứng được về mặt nhu cầu.

III. Một số tính năng khác

Không chỉ vậy JetAudio còn có những tính năng nổi trội khác như:

Quản lý album và playlist dễ dàng.

Có đa dạng tiện ích mở rộng.

Có thể tiến hành phát nội dung internet.

Nhiều hiệu ứng âm thanh khác nhau.

Có nhiều tùy chọn để sửa nhạc.

Báo thức và bộ đếm giờ.

Đồng bộ lời bài hát (karaoke).

IV.Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Tải phần mềm JetAudio về

Bước 2: Truy cập vào thư mục Download > Nhấn đúp chuột vào bộ cài JetAudio.

Bước 3: Ở hộp thoại hiện lên > Nhấn Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 4: Tích chọn vào đồng ý với các điều khoản của phần mềm như hình > Nhấn Next.

Bước 5: Chọn vị trí lưu file JetAudio > Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6: Ở phần này bạn chọn tạo icon trên Desktop > Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 7: Nhấn Install và đợi 1 xíu để cài đặt phần mềm JetAudio về máy.

Bước 8: Cuối cùng nhấn Finish để hoàn thành việc cài đặt JetAudio.

thienfoci

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *