Hướng Dẫn Tải Và Cải Đặt Dwg Trueview Chi Tiết

CLICK TẢI Dwg Trueview

I.Autodesk DWG TRUEVIEW

Trước tiên thì một giải pháp offline hoàn toàn miễn phí để view bản vẽ 2D của Autodesk. Đây chính là phần mềm DWG Trueview. Nó là một phần mềm sử dụng miễn phí mà người dùng có thể tiến hành tải và cài đặt. Với DWG Trueview sẽ giúp cho nguời dùng có thể tiến hành mở và xem những file bản vẽ 2D của AutoCAD một cách tiện lợi ngay cả khi máy tính của bạn không hề cài đặt AutoCAD.

Nói theo cách dễ hiểu thì DWG Trueview giống như một bản rút gọn tối ưu của ứng dụng AutoCAD. Thiết kế quen thuộc của AutoCAD cũng được Autodesk sử dụng cho DWG Trueview. Nhưng đối với các tính năng để vẽ và làm ra các đối tượng 2D sẽ được xóa bỏ dần để tập trung toàn bộ vào việc view bản vẽ. Người dùng nhận được sự hỗ trợ công cụ Measure để thực hiện đo đạc những kích thước khi coi bản vẽ. Còn có  tính năng Plot để in ấn bản vẽ khi có nhu cầu.

II.Autodesk DESIGN REVIEW

Nếu như bạn đang thiết kế những sản phẩm 3D với Inventor Professional. Thì thật sự Design Review chính là một giải pháp offline miễn phí của Autodesk. Ứng dụng sẽ giúp các đồng nghiệp của bạn có thể view dễ dàng các mô hình 3D, 2D thiết kế một cách mau lẹ mà không cần phần mềm thiết kế. Tương tự với DWG Trueview thì Design Review sẽ tiến hành bỏ bớt những tính năng mô hình hóa 3D. Nó chỉ sẽ tập trung chủ yếu vào view những mô hình sản phẩm.

Tuy nhiên, một vài vấn đề nhỏ xuất hiện chính là Design Review sẽ không thể mở trực tiếp những loại định dạng 3D của Inventor. Có thể kể đến như .ipt (Inventor Part), .iam (Inventor Assembly) và .idw (Inventor Drawing). Để dễ dàng xem được những mô hình của Inventor thì người dùng sẽ cần phải export các file Inventor sang định dạng Dwf để có thể mở trên Design Review.

Khả năng View những mô hình trong phần mềm Design Review cũng chứa sự đa dạng. Giúp cho người dùng có thể xem, markup, đo đạc, hoặc là tạo những session View dễ dàng.

III.Autodesk Viewer

1.Autodesk Viewer là gì

Và giải pháp Viewer cuối cùng ở bài viết này đó là Autodesk Viewer. Đây được coi là một nên tảng cũng như một công cụ view online vô cùng  mạnh mẽ của Autodesk. Người sử dụng AutoCAD, Inventor, Revit, hoặc là một số phần mềm khác của Autodesk đều dễ dàng sử dụng công cụ này. Sử dụng để có thể chia sẻ các thiết kế của mình cho đồng nghiệp hoặc bên liên quan.

Khác so với 2 phương pháp DWG Trueview và Design Review ở trên. Phần mềm Autodesk Viewer không cần thực hiện cài đặt trên máy tính.  Đơn giản bạn chỉ cần trình duyệt là có thể dễ dàng xem được các mô hình được chia sẻ do chính công cụ này hoạt động dựa vào Cloud.

2.Chức năng:

Autodesk Viewer sẽ hỗ trợ trong việc đọc và xem rất nhiều định dạng CAD khác nhau. Đây sẽ là một ưu thế của trình view online này trong việc hỗ trợ khá rộng rãi về nhu cầu. Khi bạn muốn chia sẻ File, cũng sẽ nhanh chóng và đơn giản thiết lập được các tùy chỉnh nhanh hơn. Nhờ vào tính năng Share View trên phần mềm AutoCAD, Inventor hay Revit. Mô hình của bạn sẽ nhanh chóng đưa lên Cloud và tạo ra 1 link trong vòng 30 ngày. Người xem đơn giản cần mở đường link được chia sẻ là dễ dàng xem được sản phẩm. Mà sẽ không cần cài đặt thêm bất kì phần mềm nào.

Dù cho có hoạt động trên nền tảng Cloud nhưng đối với Autodesk Viewer vẫn hỗ trợ người dùng đầy đủ các tính năng để view như: Pan, Rotate, Explore, Measure, Zoom, Section. Điều đặc biệt là về khả năng Markup và gửi những phản hồi về cho người thiết kế mô hình.

IV.Đánh giá chung:

Có thể thấy rằng 3 phần mềm trên rất hữu ích đối với nhiều người dùng. Tính năng chia sẻ để xem file rất hữu ích khi làm việc nhóm. Ngoài ra có thể mở những fiel ở dạng 2D mà không cần cài đặt. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn một trong ba phần mềm này. Mỗi phần mềm sẽ sở hữu một sự đặc biệt riêng của mình. Bạn có thể tận dụng và sụng dụng nó một cách sao cho hợp lí. Phần mềm Autodesk DWG TRUEVIEW khá được đánh giá cao. Tính toàn diện trong việc xem bản vẽ hay chia sẻ nó. Ngoài ra có chức năng in ấn khi cần nên càng làm cho nó đa dụng hơn đối với người dùng.

V.Hướng dẫn cài đặt:

Bước 1: Chạy file cài đặt, tiếp đến chọn “OK”

 

Bước 2: Click chọn “Install”

 

Bước 3: Tick vào chọn “I agree to the” sau đó chọn “Next”

Bước 4: Chọn “Install” để cài đặt

 

Bước 5: Chờ đợi một vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất

Bước 6: Chọn “Finish”

Như Vậy thì đến đây coi như quá trình cài đặt đã xong và bạn chỉ cần truy cập vào là được. Nhìn chung có thể thấy rằng quá trình tải không quá khó và làm cũng rất dễ. Ngoài phần tính năng giúp xem bản vẽ 2D tiện lợi còn sở hữu nhiều tính năng hữu ích khác. Có khá là nhiều phần mềm hộ trợ xem và mở file 2D khác nhưng Dwg Trueview được đánh giá khá ổn. Tương thích nhiều loại máy và tiện lợi cho người mới sử dụng. Chúc bạn cài đặt thành công và có những trải nghiệm tốt nhất với phần mềm này.

 

thienfoci

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *