Hướng dẫn tải và cài đặt geogebra bản chuẩn

CLICK TẢI GEOGEBRA

Geogebra là một phần mềm toán học hữu ích và hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên và cả giáo viên.

Bạn đang muốn sử dụng phần mềm này nhưng chưa biết cách tải và cài đặt? Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước chi tiết để bạn có thể tải và cài đặt phần mềm này một cách dễ dàng nhất!

I. GEOGEBRA LÀ GÌ? SƠ LƯỢC VÀI NÉT VỀ PHẦN MỀM

Geogebra được phát triển bởi Markus Hohenwarter. Đây là một phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học rất phổ biến. Nhất là đối với học sinh, sinh viên và cả giáo viên. Phần mềm này không chỉ có khả năng biểu hiện các phép tính bằng đồ thị hàm số mà còn có thể thể hiện một cách chính xác tuyệt đối.

Phầm mềm có công cụ hình học linh hoạt. Người dùng chỉ cần nhập số liệu trực tiếp vào phương trình tọa độ là có thể tạo được các điểm, vector, đường thẳng, đoạn thẳng. Ngoài ra cũng có thể sử dụng các công cụ cài sẵn khác và xử lý các biến vector, số và điểm.

Phần mềm cực kì hữu ích đối với người dùng. Nhìn chung, nó giúp người dùng dễ dàng vẽ được đồ thị hàm số và giải quyết phép tính. Đây là phần mềm mà học sinh, sinh viên hay giáo viên đều không thể bỏ qua.

II. PHẦN MỀM GEOGEBRA CÓ NHỮNG TÍNH NĂNG GÌ?

Geogebra được xem là một công cụ đắc lực giành cho những ai đang học tập và giảng dạy trong các trường đại học, phổ thông thường xuyên phải làm việc với các dữ liệu. Điển hình như số học, hình học, bảng tính, đồ họa, số liệu thống kê, đại số và giải tích… Phần mềm này được tích hợp nhiều đối tượng liên kết chặt chẽ. Giúp hỗ trợ kết nối hình học, đại số một cách dễ hiểu nhất cho người dùng.

Vì là phần mềm vẽ đồ thị nên tính năng chính của nó là dựa trên các số liệu để vẽ nên đồ thị hàm số một cách chính xác cho người dùng.

Ngoài tính năng này ra thì phần mềm còn có những tính năng như:

– Tính năng vẽ 2D và 3D

– Lưu lại những thao tác cũng như tọa độ vẽ giúp dễ dàng thao tác hơn.

– Có đa dạng các nét vẽ đa dạng giúp dễ dàng thiết kế đồ thị hoặc hình vẽ theo ý muốn.

III. CẤU HÌNH TẢI GEOGEBRA

Phần mềm Geogebra không kén cấu hình, nên rất dễ dàng để tải và cài đặt cho người dùng. Dù bạn dùng Win 10, 11 hay thậm chí thấp hơn cũng có thể cài đặt được phần mềm này. Ngoài ra geogebra cũng hỗ trợ rất nhiều loại ngôn ngữ. Nhờ đó, phần mềm hỗ trợ được người dùng trên rất nhiều các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thế nên, nếu bạn đang cần tải và cài đặt geogebra, bạn có thể thực hiện hóa nó ngày mà không cần phải quá quan tâm về mặt cấu hình.

IV. HƯỚNG DẪN GIẢI FILE NÉN

Sau khi tải file về ổ đĩa máy tính. Bạn cần tiến hành giải file nén mới có thể cài đặt và sử dụng phần mềm.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào phần link chứa trong file rar bạn vừa tải về.

Bước 2: Sau đó, bạn vào google gõ từ khóa theo yêu cầu chứa trong link vừa mở.

Bước 3: Tìm đến web theo yêu cầu & ấn vào phần “PASS GIẢI NÉN”.

Chỉ một vài thao tác là bạn có thể giải được file nén một cách dễ dàng. Ngay sau đây cùng tìm hiểu cách thức cài đặt geogebra nhé!

V. HƯỚNG DẪN TẢI VÀ CÀI ĐẶT GEOGEBRA

Muốn sử dụng được phần mềm thì cần tiến hành cài đặt thì mới có thể sử dụng được. Các bước để có thể cài đặt được phần mềm này cũng khá đơn giản. Thực hiện như sau:

Sau khi tải phần mềm về và làm theo các bước giải nén như trên, bạn sẽ thu được một file như sau:

Đây là file cài đặt phần mềm geogebra. Để cài đặt, bạn nhấn đúp chuột vào file-> click vào “run”

Sau đó, bạn cần chờ đợi trong giây lát để phần mềm chạy chương trình cài đặt. Việc chạy chương trình cần mất một khoảng thời gian để phần mềm chạy thiết lập vào máy. Sau khi chạy chương trình hoàn tất, icon của geogebra sẽ hiển thị bên ngoài màn hình desktop. Lúc này, bạn có thể mở phần mềm lên để sử dụng rồi.

 

Geogebra vừa tạo ra hình học động, làm việc với các yếu tố động. Đồng thời cho phép có thể nhập trực tiếp các phương trình và toạ độ, xử lý biến số, vectơ và điểm, tìm đạo hàm và tích phân của hàm số,… So với các phần mềm thương mại như Geometry Cabri, Geometer’s Skethpad thì chương trình miễn phí này đang dần thay thế và được lựa chọn bởi rất nhiều người dùng.

Trên đây là cách giúp bạn có thể tải và sử dụng được phần mềm geogebra. Chỉ với một vài thao tác là bạn đã có thể sử dụng ngay phần mềm vẽ đồ thị cực kì hữu ích. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào, hoặc quá trình tải và cài đặt phần mềm có gì khó khăn, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất! Chúng tôi luôn sẵn sàng được hỗ trợ bạn. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn thường xuyên ghé thăm trang https://10top.vn/ của chúng tôi. Chúng tôi là chuyên trang cập nhật các tựa game hot và phần mềm hữu ích dành cho bạn!

 

 

 

 

 

 

 

 

quyfoci

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *