Hướng Dẫn Tải Free Pascal Chi Tiết

CLICK ĐỂ TẢI Free Pascal:

Free Pascal online là một phần mềm được nhiều người lựa chọn để tìm hiểu về lập trình. Ứng dụng này thì sẽ hỗ trợ trên những nền tảng như windows, Linux, MacOS,… Free Pascal có rất nhiều tính năng nổi trội  mang tới cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời. Để biết thêm nhiều điều thú vị về ứng dụng này hãy theo dõi nội dung sau đây.

I.Free Pascal online là gì?

Free Pascal là một phần mềm biên dịch Pascal nâng cao gồm nhiều kiến trúc xử lý hay ho. Trong đó sẽ bao gồm SPARC, Intel x86, AMD64/x86-64, PowerPC và PowerPC64. Sở hữu khả năng tương thích đối với những dialect của mã Turbo Pascal và Delphi. Không chỉ vậy Free Pascal còn giúp người dùng nạp chồng hàm. Có thể chồng toán điện tử và kèm theo nhiều tính năng tiện ích khác.

Free Pascal được coi là ứng dụng học lập trình Pascal phổ biến nhất. Vì nó sẽ giúp hỗ trợ đa dạng về hệ điều hành, cấu trúc của máy tính cũng như trình biên dịch nằm ở tốc độ cao. Ứng dụng chứa tính năng tương thích ngôn ngữ, tối ưu hoá code. Ngoài ra còn có khả năng mở rộng đồng thời liên kết một cách thông minh. Free Pascal sẽ bao gồm Pascal 32 bit phù hợp với TP 7.0 và những phiên bản lập trình khác.

II.Những tính năng nổi bật của Free Pascal online

Không phải ngẫu nhiên mà Free Pascal được nhiều lập trình viên ưa chuộng tới vậy. Công cụ này có trong đó nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật giúp ích cho người dùng trong việc học lập trình. Ngoài ra có thể xử lí  những công việc liên quan. Những tính năng mang nét nổi bật của Free Pascal có thể kể ra như:

1.Biên dịch ứng dụng

Free Pascal được ra mắt với mục đích để biên dịch. Đồng thời góp phần phát triển các ứng dụng nổi trội ở trên thị trường chẳng hạn như Lazarus, PeaZip, Double Commander,… Không chỉ vậy ứng dụng này còn giúp phát triển những tựa game nổi tiếng. Cũng như là sẽ ứng dụng được biên dịch bởi chính nó. Với phiên bản mới như Free Pascal sở hữu  thêm nhiều tính năng mới giúp người dùng nhiều hơn. Trong đó cụ thể như thư viện lập trình, trình phân tích cú pháp nhằm mang lại cho người dùng môi trường học lập trình đầy sự hiệu quả.

2.Giao diện thân thiện

Một điểm nổi trội dành cho ứng dụng Free Pascal online chính là về  giao diện thân thiện. Phù hợp với hầu hết mọi đối tượng người dùng trên toàn cầu hiện nay. Chính bởi vì đơn giản dạng console có trên những trình biên dịch cũ. Sẽ tạo ra cho người dùng cảm giác đầy sự quen thuộc. Khi tiến hành tải Free Pascal, từ những người lập trình viên mới tới chuyên nghiệp đều có thể dễ dàng trong việc tiếp cận.

3.Biên dịch nhanh

Tốc độ biên dịch của phần mềm Free Pascal được cho là nhanh chóng. Tuy vậy không thể nào có thể so sánh với Delphi. Đây cũng là một tính năng được rất là nhiều người ưa chuộng khi nhắc tới Free Pascal. Ứng dụng sở hữu chức năng xử lý, hoạt động một cách nhanh hơn do được tích hợp trong đó tính năng tối ưu mã hoá. Còn tích hợp những môi trường phát triển IDE của các ứng dụng khác như Lazarus, CodeTyphon, Dev-Pascal,…

4.Chức năng ngôn ngữ

Ứng dụng Free Pascal online sẽ bao gồm trong đó nhiều chức năng ngôn ngữ. Cụ thể có thể kể đến như nạp chồng toán tử, quy trình, hỗ trợ các dãy động,…Cùng với đó ứng dụng còn có sự tích hợp trình phân tích cú pháp BASM giúp hỗ trợ cú pháp ATT được dùng bộ biên dịch GNU C. Một trong các đặc điểm tốt tiếp theo của Free Pascal đó là khả năng gọi mã C ngoài. Có thể tiến hành chuyển đổi tập tin .h thành đơn vị Pascal.

III.Sử dụng các phím cơ bản

Tại phần mềm Free Pascal, người dùng có thể thuận lợi điều khiển thông qua các phím. Do vậy nên người dùng cần phải nhớ rõ về chức năng của những phím này. Việc này là để quá trình học tập có sự hiệu quả nhất định. Các loại phím thông dụng khi sử dụng phần mềm lập trình Free Pascal:

F2 dùng để lưu chương trình đang viết.

F3 dùng để mở file có thể là file mới hoặc đã tồn tại.

Alt + F3 lệnh đóng file đang sử dụng.

Alt + F5 để xem kết quả sau khi chương trình chạy thành công.

F8 dùng để chạy từng câu lệnh.

F9 để dịch chương trình cũng như tìm lỗi phát sinh (nếu có).

Ctrl + F9 chạy chương trình vừa viết.

F10 để truy cập Menu Pascal.

Alt + [Số thứ tự của file đang mở]: Để tráo đổi các file đang mở.

Alt + X để thoát ứng dụng Turbo Pascal.

IV.Hướng dẫn tải chi tiết:

Bước 1: Chọn vào file đã tải về máy tính.

Bước 2: Hộp thoại Open file mở ra > Chọn Run.

Bước 3: Hộp thoại Setup – Free Pascal mở ra > Chọn Next.

Bước 4: Tiếp tục chọn Next.

Bước 5: Chọn Install để bắt đầu cài đặt.

Bước 6: Bạn chờ trong giây lát để chờ quá trình cài đặt kết thúc > Chọn Finish.

Như vậy thì nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về phần mềm này. Những người đang trong quá trình học ngôn ngữ lập trình thì đây là công vụ rất hiệu quả. Kiến thức sẽ được bổ sung tốt,  ngôn ngữ lập trình của bạn sẽ vươn lên thêm một bậc. Chúc bạn cài đặt thành công và có được những trải nghiệm thật thú vị với phần mềm này.

thienfoci

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *