Tải inkscape và hướng dẫn cài đặt chi tiết cho máy tính

CLICK TẢI INKSCAPE

Inkscape là một phần mềm chuyên dụng dành cho dân thiết kế. Đây có thể nói là phần mềm dành cho tất cả các nhà thiết kế, dù ở trên bất cứ lĩnh vực nào. Nó cung cấp môi trường làm việc chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng cho việc tạo ra các hình ảnh vector chất lượng cao, biểu đồ, biểu đồ vẽ và nhiều loại tài liệu khác.

Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin nổi bật về phần mềm này. Đồng thời cung cấp link tải và hướng dẫn cài đặt inkscape đảm bảo thành công 100%.

I. PHẦM MỀM INKSCAPE LÀ GÌ?

Inkscape là một ứng dụng mạnh mẽ và linh hoạt cho các nhà thiết kế đồ họa. Phần mềm được sử dụng để tạo và chỉnh sửa hình ảnh vector, biểu đồ, biểu đồ vẽ và nhiều loại tài liệu khác. Cụ thể, Inkscape cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh dựa trên các đối tượng hình học và dạng vector. Cũng tương tự AI, phần mềm này tạo ra những hình ảnh có thể phòng to thu nhỏ mà không làm giảm chất lượng. Nhờ vậy, các ấn phẩm được tạo ra từ inkscape với độ phóng to mà vẫn giữ được độ sắc nét.

Inkscape là một phần mềm mã nguồn mở, nó có sự đóng góp của một cộng đồng cùng phát triển. Inkscape được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Do đó, người dùng có quyền tự do sử dụng theo nhu cầu.

II. NHỮNG TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM INKSCAPE

Tính năng của phần mềm inkscape được phát triển ngày một đa dạng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm này:

– Hỗ trợ đồ họa vector:

Đây là chức năng chính của inkscape. Inkscape là một công cụ đồ họa vector thay vì sử dụng pixel. Tạo ra hình ảnh, đối tường có thể tùy ý phóng to, thu nhỏ mà không phải lo lắng về chất lượng.

– Tích hợp văn bản:

Inkscape có một bộ công cụ văn bản mạnh mẽ, cho phép bạn tạo các hiệu ứng văn bản độc đáo, định dạng chữ, và biên tập văn bản dễ dàng.

– Tính năng chụp màn hình:

Inkscape cung cấp tính năng chụp màn hình, giúp bạn tạo nhanh chóng các hình ảnh và biểu đồ từ màn hình máy tính của bạn.

– Tương thích với định dạng tập tin phổ biến:

Các định dạng phổ biến như SVG (Scalable Vector Graphics), PDF (Portable Document Format), EPS (Encapsulated PostScript) và AI (Adobe Illustrator) đều tương thích với inkscape. Điều này cho phép bạn dễ dàng chia sẻ và xuất bản các tác phẩm của mình trong các định dạng khác nhau.

– Tính năng phản xạ và lật:

Inkscape cho phép bạn dễ dàng phản xạ và lật các đối tượng. Tạo ra các hình ảnh đối xứng và đa dạng.

– Mã nguồn mở và miễn phí:

Đây phải nói là tính năng nổi bật nhất của inkscape mà người dùng không thể bỏ qua. Inkscape được phát triển dưới dạng mã nguồn mở, cho phép người dùng tự do sử dụng đáp ứng nhu cầu, công việc.

Với những tính năng nổi bật như trên đã giúp cho Inkscape trở thành một công cụ mạnh mẽ và linh hoạt. Cực kì hữu ích cho việc tạo hình và thiết kế vector, sử dụng cho các dự án đồ họa và sáng tạo chuyên nghiệp.

III. PHẦN MỀM INKSCAPE ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Phần mềm inkscape được ứng dụng mạnh mẽ trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là trong lĩnh vực thiết thế đồ họa và sáng tạo.

Một số ứng dụng phổ biến phải kể đến như:

– Thiết kế đồ họa vector:

Đây có thể là một trong những ứng dụng chính của inkscape. Nó có thể được sử dụng để tạo logo, biểu đồ, poster, thẻ danh thiếp, và nhiều tác phẩm đồ họa vector khác. Đặc điểm chất lượng cao và in ra với kích thước lớn mà không làm giảm chất lượng của hình ảnh. Vậy nên phần mềm này cũng được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực in ấn.

– Tạo biểu đồ và biểu đồ vẽ

Inkscape là một công cụ đặc biệt cung cấp các tính năng hữu ích cho việc tạo biểu đồ và biểu đồ vẽ. Bạn có thể tạo các biểu đồ dữ liệu, biểu đồ tài chính, biểu đồ tổ chức, và nhiều loại biểu đồ khác.

– Illustration và tranh vẽ vector

Inkscape cũng có thể được dùng để tạo tranh vẽ vector độc đáo. Công cụ này tạo ra được các tranh vẽ phức tạp cùng với sự linh hoạt trong việc tạo hình kết hợp với màu sắc để tạ ra được những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

– Thiết kế trang web:

Inkscape được ứng dụng trong thiết kế trang web và tạo các mockup trước khi dự án được mã hóa. Cực kì hữu ích trong việc xây dựng giao diện website cho một tổ chức, doanh nghiệp.

– Tạo biểu tượng

Inkscape là một công cụ phù hợp để tạo biểu tượng (icons). Bạn có thể tạo các biểu tượng vector chất lượng cao dễ dàng và tùy chỉnh chúng.

– Thiết kế slide

Inkscape cũng có thể được sử dụng để thiết kế slide cho các bài thuyết trình hoặc tài liệu giảng dạy.

III. HƯỚNG DẪN GIẢI FILE NÉN

Để tải được file thì trước hết cần phải tiến hành giải file nén. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào phần link chứa trong file rar bạn vừa tải về.

Bước 2: Sau đó, bạn vào google gõ từ khóa theo yêu cầu chứa trong link vừa mở.

Bước 3: Tìm đến web theo yêu cầu & ấn vào phần “PASS GIẢI NÉN”.

III. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT INKSCAPE

Các bước cài đặt inkscape cực đơn giản, tiến hành như sau:

Bước 1: Mở file cài đặt, khi cửa sổ mới mở ra, nhấn “Next”

Bước 2: Tiếp theo bạn lần lượt tích như hình bên dưới

Bước 3: Tại đây, bạn lựa chọn ổ đĩa cài đặt game về. Ví dụ ở đây mình chọn ổ :C

Bước 4: Tại cửa sổ mới, tiếp tục nhấn “Next”

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn “Install” và đợi trong giây lát để phần mềm chạy cài đặt

Có thể nói inkscape là một công cụ đa dụng và mạnh mẽ có thể được ứng dụng cho rất nhiều mục đích và sáng tạo. Nếu bạn là dân thiết kế và muốn hướng đến con đường thiết kế chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua phần mềm hữu ích này. Mời bạn thường xuyên ghé thăm trang https://10top.vn/ của chúng tôi. Chúng tôi là chuyên trang cập nhật các tựa game hot và phần mềm hữu ích dành cho bạn!

 

quyfoci

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *