Hướng dẫn Tải Directx 12 Bản Full

CLICK ĐỂ TẢI Directx 12:

1.DirectX 12 là gì?

Khi Microsoft tiến hành việc triển khai những tính năng chi tiết mới của hệ điều hành Windows 10.Thì một trong các tính năng được nhắc đến đó là DirectX 12. Cộng đồng game thủ đã quen thuộc với DirectX 12. Nhưng chắc hẳn họ không nhận ra được một bản update có vai trò quan trọng ra sao.

DirectX là sản phẩm mà  Microsoft sử dụng để mô tả về toàn bộ những ứng dụng chương trình Interfaces (API) để dành cho ứng dụng đa phương tiện và video. Nhờ vào sử dụng DirectX 12, Windows mới có thể kểm soát được thị trường trò chơi.

Trước đây thời gian những nằm đầu Window 95 Service Release 2, chơi trên máy tính sẽ là một thách thức lớn khi có sự liên quan đến hệ điều hành DOS và boot disk (đĩa khởi động). Để chơi thì cần phải khởi động vào DOS.

Việc này sẽ cho phép bạn tiến hành truy cập game để vào bộ nhớ dung lượng lớn, card âm thanh, chuột,… Người dùng có thể dễ dàng trở nên khó chịu khi cố gắng khởi động game. Bởi vì phải trải qua hàng trăm thao tác khác nhau.

2.Tìm hiểu DirectX

Microsoft lập tức nhận ra rằng để hệ điều hành Windows trở nên phổ biến với cộng đồng người chơi. Hãng chấp nhận những người phát triển game cách để có thể truy cập các sản phầm với nguồn ổ cứng giống như  trong Windows của DOS.

Phiên bản lúc đầu của DirectX được ra mắt cho Windows 95 và NT 4.0. Còn với phiên bản 2.0a phát hành vào tháng 6 năm 1996. Thời điểm đầu nhận được sự ưa thích rất tốt từ người dùng. Nhưng thực tế mà nói, DirectX thay đổi game PC trọn đời. Thật sự thì bạn không thế tìm được tựa game nào đáng chơi trên Windows mà không dùng tới công cụ này.

Theo thời gian, DirectX càng ngày càng hoàn thiện hơn. Tuy nhiên bạn dễ dàng nhận thấy ưu điểm ở mỗi phiên bản mới sẽ phụ thuộc hầu hết vào những linh kiện hệ thống. Đặc biệt là đối với card đồ họa hỗ trợ cho ứng dụng này. Bởi vậy nên DirectX là một món lời dành cho cộng đồng game thủ.Nếu như mà phần cứng của bạn đã lỗi thời, có khả năng PC sẽ không thể tận dụng được các nâng cấp mới của các bản cập nhật.

3.Tại sao DirectX12 quan trọng đến vậy?

Đã quá rõ ràng vì sao mà DirectX 12 lại là tâm điểm. Theo như  Microsoft đây chính là một sự cải tiến vượt trội so với phiên bản cập nhật trước đó.

Đối với Xbox thì sẽ mở ra khả năng của các tùy chọn hơn. Khai súng cho những trò chơi đẹp hơn với hiệu ứng hình ảnh cao. Ngoài ra, nhiều người còn kì vọng rằng DirectX12 sẽ bức phá tốc độ khung hình PS nhanh hơn bởi vì nó sẽ cho phép nhà phát triển game thuận lợi truy cập hơn và ESRAM siêu tốc của Xbox One.

Cuối cùng, DX12 sẽ giúp quá trình tăng tốc cho Xbox One và sẽ mở đường đến cho 4K video. Đối với trên PC những ưu thế của DX12 còn rõ ràng hơn.

4.Khả năng tương thích ngược

Với chức năng làm mát tai cộng đồng game thủ nhất chính là một lời thông báo DX12 sẽ có sự tương thích ngược với phần cứng DX11. Có nghĩa là nếu như mà card đồ họa của bạn sử dụng chưa tới 2 năm, bạn có thể không cần phải thực hiện nâng cấp.

Tuy nhiên sẽ có một số chi tiết của API DX12 sẽ không phù hợp cho các phần cứng cũ. Nhưng nếu sở hữu card đồ họa hỗ trợ DX11, thì nó sẽ tận dụng được hầu hết các tính năng DX12 đem lại.

5.Tính năng Multi-adapter mới

DX12 thao tác ở một mức độ thấp, nghĩa là nó có khả năng truy xuất nhiều tùy chọn phần cứng tối ưu hơn với các phiên bản trước. Trong số này thì multi-adapter có lẽ là lựa chọn tuyệt nhất. Đơn giản, multi-adapter cho phép những nhà phát triển thực hiện chia các tác vụ xử lý giữa GPU chính và với độ họa tích hợp của CPU.

Điều này có nghĩa là khi đã quen thì card màn hình đắt tiền của bạn sẽ dễ dàng làm những tác vụ nặng hơn, Sẽ để lại những việc đơn giản nhẹ hơn cho đồ họa của CPU.

Microsoft đưa ra khẳng định chắc chắn có thể tăng kết quả hiệu suất thêm 10%.

6.Độ phân giải 4K

Việc chơi game và xem video với độ phân giải chất lượng 4K thật sự rất đã. Các nhà sản xuất nội dung cùng với nhà thiết kế game đang dần chuyển sang hướng này.

Dù chơi game 4K sẽ không phát triển ngay được nhưng chúng ta nên xét về mức độ đón nhận rộng rãi trong thời gian một hay vài năm nữa. DX12 chắc hẳn sẽ kích thích về sự đón nhận này bởi nó làm giảm đáng kể sự ‘ngốn’ GPU.

7.Cách tải Directx 12:

Sau đây sẽ là các bước tải Directx 12 chi tiết

Bước 1: Bấm chuột phải ở file mới tải về và chọn Open.

Bước 2: Chọn I accept the agreement và chọn Next.

Bước 3: Ở trang tiếp theo, chọn Next.

Bước 4: Đợi một chút để DirectX cài đặt trên máy của bạn, chọn Finish sau khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Như vậy thì các bước tải và cài đặt đến đây đã hoàn thành. Những trải nghiệm game tốt nhất sẽ được phần mềm này hỗ trợ tối ưu. Với các tính năng mạnh mẽ, sự tương thích với nhiều dòng máy trên thị trường hiện nay. Chúc bạn cài đặt thành công và sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời.

thienfoci

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *