Hướng dẫn tải msi MSI Afterburner thành công 100%

CLICK TẢI MSI AFTERBURNER

I.MSI Afterburner là gì?

1.Định nghĩa

MSI Afterburner hiện nay chính là phần mềm hữu ích. Giúp ích trong việc làm nâng tốc độ xử lý của card đồ họa lên đến một mức tối đa. Chính nhờ vậy mà chiếc máy tính mới thực sự có thể tiến hành các tác vụ “nặng”. Như là cày các thể loại game bom tấn hay là để phục vụ nhu cầu thiết kế đồ họa.

Thông thường khi bắt đầu thực hiện ép xung. Thì card đồ họa sẽ cần phải tiến hành nâng công suất vượt quá giới hạn gốc khi nhà sản xuất đang đặt ra. Từ đó thì sẽ rất dễ làm hỏng đến chính trực tiếp các linh kiện. Đặc biệt là  phần cứng và cũng như tuổi thọ của máy. Cũng xuất phát từ nguyên nhân đó, đội ngũ phát triển đã có sự chú trọng vào tính an toàn. Khi thực hiện các tác vụ, giúp MSI Afterburner ngày càng trở thành một trong những phần mềm thực hiện việc ép tốc độ GPU an toàn. Đồng thời sẽ mang lại hiệu quả nhất trên thị trường.

2.Cơ chế hoạt động

Về cơ bản, MSI Afterburner là một loại phần mềm được thực hiện tối ưu hóa từ công nghệ Riva Tuner. Đây là một trong những phần mềm ép xung tốt nhất thời điểm hiện nay. Tuy nhiên đối với việc ép xung đòi hỏi về một kiến thức chuyên môn cao. Đồng thời đưa ra sự xác định rõ lý do để mình thực hiện việc ép xung. Nếu như mà không thể hiểu những từ chuyên ngành được hiển thị nằm trong MSI Afterburner. Tốt nhất là bạn không nên “tự làm hại” chiếc máy tính của mình.

II.Chức năng của MSI Afterburner

1.Tác dụng

MSI Afterburner sẽ có tác dụng giúp người dùng có thể tối ưu hóa về phần hiệu năng sử dụng. Bằng cách thông qua việc ép xung (overclocking) GPU. Thông qua ứng dụng, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được về nhiệt độ của CPU, GPU, tốc độ khung hình (FPS), tốc độ xử lý của RAM,… Từ đó sẽ có thể đưa ra những phương án điều chỉnh phù hợp. Cũng như có sự an toàn dành cho phần cứng.

Đối với những khách hàng là sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa, thiết kế game hay là các tuyển thủ chuyên nghiệp. Thì việc sở hữu cho mình một chiếc card đồ họa mạnh mẽ là thật sự cần thiết. Chính vì vậy, MSI Afterburner như một phương án cực kỳ “hợp túi tiền”. Thay vì là phải đầu tư vào những chiếc card đồ họa tiêu tốn lên đến hàng “chục triệu”.

2.Ưu điểm

Ngoài việc hỗ trợ quản lý phần cứng máy tính, MSI Afterburner còn cho phép người dùng thực hiện những tác vụ nâng cao. Như là sử dụng để  quay màn hình, chụp màn hình, điều chỉnh tốc độ của quạt tản nhiệt. Ngoài ra còn  tăng thêm về mức độ ổn định trong quá trình ép xung.

Được cung cấp bởi chính thương hiệu gaming uy tín MSI. MSI Afterburner tạo sự tương thích với hầu hết tất cả các loại card đồ họa thông dụng hiện nay trên thị trường. Không chỉ hỗ trợ trong việc ép xung nhịp GPU, ứng dụng còn chính là công cụ để người dùng dễ dàng theo dõi các chỉ số về phần cứng của máy tính khác .Chẳng hạn như là nhiệt độ GPU, tốc độ trong việc xử lý khung hình.

III. Hướng dẫn sử dụng MSI Afterburner

Bước 1: Tải ứng dụng MSI Afterburner và RivaTuner

Khi bắt đầu thực hiện cài đặt MSI Afterburner ở trên trang chủ của MSI, bạn sẽ được yêu cầu tiếp tục cài đặt ứng dụng RivaTuner Statistics Server. Bạn sẽ tiến hành bấm đồng ý cài đặt vì MSI Afterburner sẽ được hoạt động dựa trên phần mềm này.

Sau khi đã tiến hành cài đặt thành công bạn sẽ mở ứng dụng MSI Afterburner. Sau đó tiến hành sắp xếp theo các bước tiếp theo nhé!

Bước 2: Mở setting – Chọn Monitoring > Cài đặt các thông số muốn hiển thị

Tại ngay mục Active hardware monitoring graphs. Hãy đưa ra lựa chọn về các loại thông số kỹ thuật mà bạn muốn chúng hiển thị trong quá trình tiến hành thao tác đối với máy tính.

Đây sẽ là các thông tin cơ bản và đem lại hiệu quả nhất. Để người sử dụng có thể kiểm dễ dàng soát hiệu quả hoạt động của máy tính. Từ đó thì sẽ đưa ra những lựa chọn có sự phù hợp giúp cho việc duy trì tuổi thọ của máy. Chẳng hạn như là khi chơi một tựa game đồ họa 4K khiến cho chỉ số GPU Usage lớn hơn 80%, đồng thời RAM Usage từ 90% trở lên, hãy điều chỉnh mức hiển thị xuống một bậc . Điều này để giúp cho máy hoạt động một cách ổn định và mượt mà hơn.

Bước 3: Mở RivaTuner

Trong ứng dụng RivaTuner, người dùng sẽ dễ dàng có thể tùy chỉnh hình thức hiển thị của các thông số. Để có thể điều chỉnh kích cỡ của ký tự, lựa chọn vào mục On-Screen Display Zoom, Để thực hiện việc thay đổi màu, chọn On-Screen Display Palette. Sau đó thì sẽ lựa chọn màu sắc mà bạn cho là đẹp mắt nhất. Ngoài ra, thì người dùng còn có thể thực hiện quá trình thay đổi vị trí hiển thị của bảng số thông qua việc nắm và giữ số “60” ở trong khung hình.

Một cách khác để giúp bạn có thể tiến hành truy cập RivaTuner. Đó là vào trực tiếp từ bên trong MSI Afterburner. Theo đó, chọn vào thẻ On-Screen Display > More > bạn sẽ thấy cửa sổ của RivaTuner được hiện ra.

Bước 4: Thực hiện các tác vụ trên máy tính

Sau khi đã hoàn thành được việc thiết lập giao diện, hãy tiến hành truy cập vào phần mềm hay là tựa game mà bạn đang yêu thích. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy bảng thông số về các phần cứng máy tính được hiển thị một cách rất rõ ràng, tiện lợi dành cho việc đánh giá hiệu năng của  máy tính.

thienfoci

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *